THƯ GỬI CHA MẸ HỌC SINH

Về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
(do chủng mới của virus Corona gây ra)

Kính thưa Quý Phụ huynh!

Trước tình hình diễn biến lây lan phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, chúng tôi đặt sự an toàn và sức khỏe của học sinh làm ưu tiên hàng đầu, do đó các biện pháp phòng ngừa đang được nhà trường triển khai trước khi hoạt động trở lại. Chúng tôi đề nghị tất cả Quý phụ huynh, học sinh và toàn bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường tuân thủ tuyệt đối các biện pháp sau đây nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

- Phụ huynh cần tiếp tục thông báo cho nhà trường (giáo viên chủ nhiệm) tình hình sức khỏe của gia đình và các con hằng ngày (Nếu có gì bất thường)

- Khách vào cơ quan phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Phụ huynh chỉ đưa con mình đến cổng trường và tuyệt đối không được vào trường. Phụ huynh trang bị đầy đủ khẩu trang, đo nhiệt độ, rửa tay cho con bằng xà phòng trước khi đến trường.

- Tất cả học sinh có biểu hiện bệnh lý đường hô hấp như ho, chảy nước mũi, viêm họng, sốt, tức ngực, khó thở, đều phải được cho ở nhà. Nếu học sinh có các triệu chứng này đến trường, nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh đón các em về nhà để chữa trị và chỉ trở lại trường sau khi đã hết các triệu chứng bệnh nêu trên.

Nếu con bị ho, sốt… thì phụ huynh phải báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp biết.

- Nhà trường thường xuyên tiến hành khử trùng vệ sinh dịch tễ toàn bộ các phòng học, phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên. Khi học sinh trở lại, nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho học sinh vào đầu giờ học và tại một số thời điểm trong ngày.

- Sau mỗi buổi học, để đảm bảo sự an toàn cho các con, nhà trường sẽ lau dọn toàn bộ bàn ghế, cửa, cầu thang, trang thiết bị… bằng dung dịch sát khuẩn

- Khi nhà trường đo nhiệt độ, nếu học sinh có nhiệt độ từ 37.5° trở lên, các em sẽ được đưa vào phòng y tế. Sau khi kiểm tra lần 2 tại phòng y tế, nếu phát hiện bị sốt, phụ huynh sẽ được mời đến để đưa con về nhà theo dõi và chữa trị kịp thời. Học sinh có thể đi học lại sau khi đã khỏi sốt hoặc hết các triệu chứng bệnh và có sự xác nhận của bác sĩ. Cán bộ, giáo viên có thân nhiệt từ 37.5° trở lên cũng sẽ được yêu cầu về nhà để điều trị và chỉ có thể quay lại làm việc sau khi đã hết các triệu chứng bệnh.

- Chúng tôi hiểu việc này có thể sẽ gây bất tiện hay chậm trễ cho Quý phụ huynh và học sinh nhưng đây là việc làm rất cần thiết, do đó, chúng tôi mong muốn nhận được sự thông hiểu của Quý phụ huynh.

* Để đảm bảo sự an toàn cho các con, Quý phụ huynh hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung sau:

+ Hướng dẫn các con hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các nguồn lây lan bệnh dịch

+ Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

+ Tất cả học sinh và người lớn ra vào trường phải trang bị và đeo khẩu trang đúng cách.

* Để không bị gián đoạn học tập, đối với những học sinh cần ở nhà để theo dõi hay chữa trị bệnh, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ với Giáo viên chủ nhiệm của các em. Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để giảm thiểu sự ảnh hưởng tiêu cực của sự gián đoạn này thông qua việc cung cấp nội dung, tư liệu học tập để các con có thể học tại nhà và không bị mất bài.

Kính thưa Quý Phụ huynh!

Tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp chúng ta phải đồng lòng trong cuộc chiến. “Chống dịch như chống giặc”. Để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của các con và mọi người, nhà trường kêu gọi các các tổ chức xã hội, cá nhân, cha mẹ học sinh hãy chung tay, chung sức cùng nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh, đem lại môi trường sạch sẽ, thân thiện, an toàn cho các con,  Chúng ta cùng đồng tâm, đồng lòng, tập trung cao độ để chiến thắng dịch bệnh Covid-19 hết sức nguy hiểm này.

Vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả các em học sinh và cộng đồng, chúng tôi rất mong nhận được sự thông hiểu và hợp tác đầy đủ, kịp thời của Quý Phụ huynh.

Trân trọng cảm ơn!

T/M trường