CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH MINH

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH MINH

Nhận thức đúng về tính chất nguy hiểm của bệnh dịch, trách nhiệm của nhà trường trong công tác phòng, chống Covid-19, BGH và CBGV trường Tiểu học Bình Minhđã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Nhà trường thành lập một ban chỉ đạo phòng chống dịch, có phân công công việc, trách nhiệm, lịch trực rõ ràng; phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương trong công tác vệ sinh khử khuẩn, quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh.

Tính đến ngày 18/3, nhà trường đã phun khử khuẩn trường lớp, phòng học, tẩy trùng trang thiết bị dạy học lần 3. Nhà trường đã trang bị nước rửa tay, xà phòng bánh tại các vị trí bồn rửa tay trong khuôn viên trường; in và niêm yết bảng thông tin hướng dẫn rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, nhà trường đã phối hợp với Y tế xã tổ chức tập huấn trực tiếp cho 100% giáo viên  về biện pháp phòng chống dịch, hướng dẫn y tế, kỹ thuật giúp thầy cô xử lý tốt các tình huống phát sinh.Trong tiết đầu của ngày học đầu tiên, toàn bộ học sinh sẽ được giáo viên hướng dẫn quy trình đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch, dù những thông tin này đã được nhà trường gửi đến phụ huynh thời gian qua để hướng dẫn các em.

Nhà trường phối hợp với phụ huynh sẽ kiểm tra sức khỏe cho học sinh khi ở nhà, đo thân nhiệt lúc đến trường và chuẩn bị các điều kiện để học sinh ở trường an toàn.

Trường Tiểu học Bình Minh quyết tâm nỗ lực làm tốt và đảm bảo các điều kiện an toàn trường học, không để dịch lây lan trong nhà trường.