Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh corona

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA TRƯỜNG TH BÌNH MINH

8 khuyến cáo và 5 biện pháp phòng ngừa nCoV

Dịch bệnh do nCoV gây ra đang diễn biến rất phức tạp, rất nghiêm trọng. Ngày 31/01/2020 tổ chức y tê thế giới ( WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của n CoV gây ra. Thực hiện chỉ đạo của Ban bí thư, Thư kí Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ y tế về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV gây ra. Trung tâm y tế Kiến Thụy đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dich bệnh khẩn cấp .

Sau đây là 8 khuyến cáo và 5 biện pháp phòng ngừa nCoV.

Khuyến cáo của Bộ y tế để truyền thông trực quan cho phù hợp như:

1. Tránh đi lại du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt ho.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh trạm tay vào mắt, mũi, miệng.

4.  Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo, sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

5. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại du lịch thông báo ngay cho nhân viên y hàng không, đường sắt, đường bộ và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

6. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

7. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.

8  Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng  bệnh.

Biện Pháp phòng ngừa.

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhát bằng khăn vải hoặc khăn tay đẻ làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp

4. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc hoặc các tỉnh thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc với người mắc bệnh đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lí kịp thời với dịch bệnh không để dịch bùng phát lây lan.

TM. NHÀ TRƯỜNG

Lưu Thị Thu Hương